
Danh sách thông báo:
Bình chọn:
Những phương án trả lời:
Danh sách những công việc:
Danh sách dữ liệu:
Tổ yến giàu chất dinh dưỡng nên bạn cần phải biết cách chưng đúng cách để giữ nguyên các dưỡng chất quý báu trong tổ yến.
Sơ chế tổ yến đúng cách

- Với tổ yến thô còn lông: Ngâm trong nước sạch khoảng 30-45 phút để tổ yến nở và tơi rồi dùng nhíp để gắp lông yến và tạp chất.
- Với tổ yến tinh chế: Chỉ cần ngâm yến vào nước sạch khoảng 10phút để yến nở đều rồi vớt ra để chế biến.
Chưng yến đúng cách

- Cho tổ yến đã làm sạch vào thố thủy tinh có thể tích lớn vì yến sào sẽ nở khoảng 6-7 lần sau khi chưng.
- Đặt thố yến vào nồi và cho nước sạch vào ngập khoảng ¼ thố, đậy nắp nồi lại.
- Bật lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi thì giảm lửa lại sau đó chưng khoảng 20-30 phút, mở nắp kiểm tra nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm cần thiết thì tắt lửa và cho đường phèn vào, có thể cho thêm vài lát gừng để khử mùi tanh nhẹ của yến.
- Múc ra chén và thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh dùng dần.
Sai lầm khi chưng tổ yến
- Chưng yến quá lâu trên 30 phút: Điều này sẽ khiến yến sào bị nhão, mất đi vị ngon và chất dinh dưỡng.
- Chế biến yến bằng nhiệt độ trên 100 độ (nấu trực tiếp dưới lửa).
- Tổ yến không được bảo quản lạnh sau khi chưng.
Để tiện lợi, tiết kiệm thời gian, bạn nên sử dụng nước yến thảo mộc KINEST, đã được chưng sẵn từ yến tươi nguyên chất của Hải Hương, thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất.
Liên hệ
Nhà yến Hải Hương - Người bạn tận tâm
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HẢI HƯƠNG
Địa chỉ: P15-22 đường 3/2 KĐT Phú Cường, Rạch Giá, Kiên Giang
Điện thoại: 02973 874 999